วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2552

แนะนำโปรแกรมPDF2EXE สำหรับแปลงไฟล์PDFไปเป็น Execute(.exe)ไฟล์

จากที่ผมเคยแนะนำ ฟรี 5 สุดยอดโปรแกรมแปลงไฟล์ PDF (Free Top 5 PDF Converters) !!! ไปแล้วนั้น มาวันนี้ผมจะมาแนะนำโปรแกรมสำหรับแปลงไฟล์ pdf ไปเป็น exe ไฟล์ กันครับ

ต่อไปนี้คุณสามารถเปิดไฟล์ PDF หรือ e-Book ที่ไหนๆ กับเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องใดๆก็ได้ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งโปรแกรม Acobat Reader ในการเปิดอ่านไฟล์ PDF หรือ e-Book อีกต่อไป เมื่อคุณมีโปรแกรม PDF2EXE ติดตั้งและใช้งานที่เครื่องโปรแกรม PDF2EXE คือออะไร

โปรแกรม PDF2EXE เป็นฟรีซอร์ฟแวร์หรือฟรีแวร์ที่เป็นเครื่องมือช่วยในการแปลงไฟล์ PDF หรือ e-Book ไปเป็น Execute(.exe) ไฟล์ ซึ่งสามารถเอาไปเปิดอ่านที่เครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องไหนก็ได้ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรม Acrobat Reader หรือ โปรแกรม PDF Reader อื่นๆ ซึ่งเมื่อแปลงไฟล์pdf ไปเป็น exe ไฟล์ แล้ว ยังคงความเหมือนเดิมกับการเปิดอ่านจากโปรแกรม pdf reader ทั่วๆไปหรือจากต้นฉบับไฟล์ pdf

ซึ่งจากข้อดีตรงนี้ ช่วยให้เวลาที่คุณส่งไฟล์ pdf หรือ e-book ซึ่งอาจจะเป็นไฟล์งาน ไฟล์เอกสาร ใบเสนอราคา เอกสารใบส่งสินค้า ใบinvoice หรือใบเอกสารอื่นๆ ให้ลูกค้าหรือหัวหน้า หรือลูกน้อง ก็แล้วแต่ เขาสามารถนำไปเปิดดูได้เลยทันที ไม่ต้องย่งยากหาโปรแรกม pdf reader มาติดตั้งลงเครื่องให้ยุ่งยากอีกต่อไป ต่อไปมาดูคุณสมบัติอื่นๆของโปรแรกม pdf2exe กันต่อนะครับ

คุณสมบัติหลักๆของโปรแกรม pdf2exe มีดังนี้

  • ป้องกันการแปลงไฟล์ pdf หรือ exe ไฟล์ ไปเป็น format ไฟล์อื่นๆได้ เช่น text file, image file เป็นต้น

  • มีการบีบอัดหรือเข้ารหัสไฟล์เอกสาร

  • มีการป้องกันการเปิดอ่านด้วยการใส่รหัสผ่านได้

  • สามารถล็อคไม่ให้พิมพ์เอกสารpdf นี้ได้

  • ป้องกันการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงไฟล์ แฮกไฟล์เอกสารได้

  • สามารถสร้างเป็นแบบสไลด์โชว์ได้


ทั้งนี้วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่ายมาก เพียงแค่เปิดไฟล์เอกสาร pdf ขึ้นมาแล้วเลือกเมนู Save As เพื่อแปลงไฟล์ไปเป็น exe ไฟล์ แล้วก็ Save แค่นี้คุณก้จะได้ไฟล์ pdf ที่เป็น format exe ไฟล์ ไปเปิดที่ไหนก็ได้แล้วครับ

ตัวอย่างไฟล์เอกสาร pdf ที่แปลงเป็น exe ไฟล์แล้ว ดังรูปดาวน์โหลดโปรแกรมpdf2exe ได้ที่

ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันดูนะครับ :D

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น