วันเสาร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2552

มาสร้างแก้ไขและตกแต่งรูปภาพออนไลน์ผ่านเน็ตกันดีกว่า

สวัสดีครับ วันนี้มีบริการฟรีและดีมาแนะนำให้ได้ลองไปใช้งานกันครับ นั่นก็คือ เครื่องมือสำหรับสร้าง ตกแต่ง แก้ไขรูปภาพ ภาพถ่าย ซึ่งสามารถทำการสร้าง แก้ไข ตกแต่งรูปภาพออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตได้เลย ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมให้เสียเวลา และไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องค่าใช้จ่ายและลิขสิทธิ์ โดยที่ฟังก์ชั่นการทำงาน เครื่องมืออำนวยความสะดวกคล้ายๆกับโปรแกรม Photoshop ที่เราๆท่านๆรู้จักกันเป็นอย่างดีเลย และเครื่องมือที่จแนะนำก็คือ เว็บไซต์ pixlr.comโดยเว็บ pixlr.com นี้ เป็นเว็บไซต์ photo editing service ที่ให้บริการฟรี สำหรับสร้าง แก้ไข ตกแต่งรูปภาพออนไลน์ผ่านเน็ต โดยมีเครื่องมือสำหรับสร้าง แก้ไข ตกแต่งรูปภาพออนไลน์ผ่านเน็ตนี้ ด้วยกันถึง 2 โหมด คือ

1. โหมด image editing advanceเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ชำนาญหรือเชี่ยวชาญ โหมดนี้มีเมนู เครื่องมือสำหรับตกแต่งรูปภาพ คล้ายๆกับโปรแกรม photoshop รวมถึงมีอินเตอร์เฟชเป็นภาษาไทยด้วยนะครับ สามารถเปลี่ยนได้ที่เมนู Language แล้วเลือก ภาษาไทย ซึ่งสามารถเข้าไปใช้งานได้ตามลิงก์ free online image editing advance mode

ตัวอย่าง ที่ผมลองใช้งานเครื่องมือ photo editing service ของ pixlr โดยทดลองใช้เครื่องมือ clone stamp รูปในโหมด advance เป็นดังนี้2. โหมด image editing expressส่วนโหมดนี้ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ ซึ่งมีเมนู เครื่องมือการใช้งานไม่ยุ่งยาก แค่คลิกแล้วก็ Apply โดยเราสามารถใส่ Photo Effects ให้กับรูปภาพได้อย่างง่ายๆ สามารถเข้าไปใช้งานได้ตามลิงก์ free online image editing express mode

ตัวอย่าง ที่ผมลองใช้งานเครื่องมือ photo editing service ของ pixlr โดยทดลองใช้ diffuse photo effects ในโหมด express เป็นดังนี้นอกจากนี้ยังมี API ที่ให้นักพัฒนาสามารถเอาไปพัฒนาและใช้งานได้อีกด้วย ลองเข้าไปใช้งานกันดูนะครับ แหล่ม! :D

6 ความคิดเห็น:

 1. ภาพที่เอามาทดสอบการตกแต่งผ่านเว็ปนี้เหมือนจะไม่ธรรมดานะครับนั่น ..

  ตอบลบ
 2. คุณrackmanager แฮ่ะๆ เอาซะหน่อยครับ เรียกเรตติ้ง ;)

  ตอบลบ
 3. ภาพที่มาเป็นตัวอย่าง แหม่ๆสุดยอดจริงๆครับ อิอิ
  ^___^

  ตอบลบ
 4. ขอทำน่อยน่ะค่ะ

  ตอบลบ
 5. อยากด้จัง

  ตอบลบ
 6. Quite a beautiful website. I just finished mine and i was looking for some design ideas and you gave me a few. May i ask you whether you developed the website by youself?

  Cheers

  ตอบลบ